Slideshare makes use of cookies to improve performance and performance, and to offer you related advertising. When you continue looking the location, you conform to the use of cookies on this website. See our Privacy Coverage and Consumer Agreement for details. Từ những ngày mới bước chân vào nghề và mở công ty, chúng tôi hoàn thành rất nhiều công trình dân sinh như biệt thự, phân lô, nhà dân. Khó khăn của các công trình ép cọc bê tông cốt thép này là yêu cần phải có trang thiết bị máy móc tinh xảo để có thể dễ dàng vào những địa hình khó khăn. Trong khi thi công ép cọc bt cốt thép ở những công trình xây dựng này đòi hỏi sự tính toán chi tiết và bề dày kinh nghiệm của các kỹ sư xây dựng vì nếu tay nghề chưa đủ kinh nghiệm thì rất nguy hiểm đến kết cấu móng của những công trình xây dựng xung quanh.

g. Trước khi tiến hành bất cứ công tác đóng/ép cọc nào được thể hiện trong hồ sơ thiết kế và các điều khoản của Hợp đồng, Nhà thầu phải hoàn tất hồ sơ thí nghiệm tải trọng cọc bao gồm thí nghiệm mẫu bê tông và hoàn tất việc đóng/ép cọc thử tại các vị trí mà Tư vấn giám sát yêu cầu, đồng thời cung cấp toàn bộ số liệu thi công cọc thử cho Tư vấn giám sát, Tư vấn thiết kế, Chủ đầu tư để có văn bản chính thức cho phép thi công đóng/ép cọc đại trà.

Trong các quy trình, quy phạm hiện hành và một số tài liệu thiết kế có liên quan đều đã nói về yêu cầu cấu tạo và việc tính toán chống chọc thủng, chống cắt và cường độ mặt cắt thẳng…Đặc biệt là tài liệu số đã giới thiệu tương đối chi tiết về tính toán chọc thủng và cắt kéo bản đáy móng cọc bè, cọc hộp dưới tác động của tải trọng đứng. Cần nhấn mạnh là, khi mômen uốn M ở đầu cọc rất lớn mà bản đáy lại không đủ độ dày thì mômen gây ra ứng suất cắt ở bản đáy có thể rất lớn, sau khi cộng tác dụng với ứng suất cắt do lực đứng N nữa thì việc kiểm tra cường độ của nó phải được đặc biệt coi trọng.

Hiện nay Việt nam chưa ban hành tiêu chuẩn về loại cọc COMPUTER nên các nhà sản xuất phải tự tìm kiếm công trình chủ yếu do nước ngoài thiết kế. Và cũng vì không có tiêu chuẩn nên kỹ sư thiết kế của ta cũng ngại đưa nó vào công trình; Âu cũng là một vấn đề nan giải cho loại cọc này đi vào nghành xây dựng. Và không chỉ công nghệ cọc dự ứng lực mà nhiều công nghệ khác cũng sẽ phải hứng chịu cách ban hành tiêu chuẩn theo kiểu Việt nam của ta thôi.

Chị chỉ cho em cách liên lạc với bê tông chèm với. Hôm nay em đi đặt cọc tiền mà tức quá. Mỗi ngày một giá, họ hét giá xong còn dọa dẫm mình đủ thứ chứ. nào là xăng, dầu lên giá, xi măng lên giá từng ngày, gạch cũng vậy, rồi thì mấy hôm nữa còn cấm đốt lò gạch nữa chứ. Vừa bỏ tiền ra vừa tức quá, họ nghĩ chắc chỉ có một mình họ bán vật liệu xây dựng không bằng.