Không có người trông coi nên cần thanh lý lại 4 ghế làm nail có bồn ngâm chân, quầy tính tiền, kệ, tủ, nước sơn và 1 số dụng cụ làm nail. Tuỳ theo quy mô và khả năng tài chính (mua thêm trang thiết bị, thuê thêm thợ) mà bạn có thể mở thêm dịch vụ làm móng trong salon của mình ngay từ lúc ban đầu. Một salon không có dịch vụ làm móng thì cũng không sao, nhưng nếu có thì đương nhiên bạn sẽ có lợi thế về không gian và sự tiện lợi hơn những quán chuyên làm móng khác. Tuy nhiên, dù có thêm hay không thêm dịch vụ nào thì tối thiểu salon của bạn phải có cắt, tạo kiểu, làm xoăn, duỗi và nhuộm.

Lịch bay bắt đầu ở Phi trường San Francisco lúc 12g05 phút khởi hành, đến Taipei là 6g30 sáng, giờ địa phương. Tôi bị đau nhức không ngủ được nên cứ nhấp nhổm trông mau đến. Tôi theo dõi màn hình lịch trình của máy bay để thấy trước khi đến Taipei thì máy bay bay ngang không phận của Nhật. Màn hình hiện ra cho thấy từng địa danh bên dưới. Nào là Okinawa, Nagasaki vv… Cho tới khi thông báo máy bay sắp hạ cánh thì thấy rất mừng. Trời còn chưa sáng, máy bay hạ độ cao, nhìn thấy Taipei bên dưới đèn nhiều màu lấp lánh trông giống như một cây thông Giáng Sinh khổng lồ đặt nằm. Cuối cùng khi máy bay tiếp đất, tiếng bánh xe va chạm trên đường băng thì thấy nhẹ nhõm vì biết chỉ còn vài tiếng nữa là về đến nhà.

Đa số các tiệm Nail mới mở ở Thành phố HCM đều có diện tích nhỏ và thường v ốn ít, các thợ Nail đang có ý định kinh doanh Nail thường băn khoăn không biết cần bao nhiêu ngân sách để có thể mở 1 cửa thanh ly ghe nail hàng Nail, nên chọn địa điểm nào là hợp lý, khi đã tìm được mặt bằng rồi thì cân nhắc thiết kế nội thất tiệm Nail như thế nào, lựa chọn gh ế làm nail mẫu nào tương thích, chất lượng mà giá rẻ.

Nhà tạo mẫu tóc/nhân viên thẩm mỹ: Những nhân viên này là thành phần nòng cốt của salon. Một số nơi quy định họ phải có giấy phép mới được hành nghề nên bạn cũng cần đề nghị họ xuất trình giấy phép khi tuyển dụng. Một số dịch vụ khác như vật lý trị liệu có thể cũng cần đến giấy phép. Vì thế, hãy liên hệ với cơ quan thẩm quyền ở nơi bạn kinh doanh để biết họ quy định ra sao.

Vài chia sẻ của mình về các tiệm làm tóc mình đã làm qua. Hiện tại mình không có tiệm nào làm cố định hết, vì tiệm cắt tóc đẹp thì làm các thứ khác thuốc không tốt. Tiệm làm hóa chất tốt thì cắt không đẹp, tiệm hội đủ cả 2 thì khi quay lại làm lần thứ 2 hoàn toàn không như ý. Chưa kể các vấn đề khác như nhân viên, thợ phụ…Mình khá là khó chịu về vấn đề tóc tai nên sau bao năm chinh chiến chỉ đúc kết được những tiệm dưới là tạm ổn. Mọi người có những tiệm nào ưng ý hơn thì chia sẻ cho mình biết nhé.

Nội thất Hoàng Anh – Đơn vị uy tín trong lĩnh vực sofa tại HCM, Với tay nghề trên 15 năm kinh nghiệm, và hơn 20 công nhân tại xưởng sản xuất Sofa, Salon trên 1000m vuông, nguồn gỗ du nhập từ Lào, Campuchia, chất liệu nệm D40 cũng nguồn vải bọc Nỉ, Nhung, Simili, Bố… du nhập cao cấp sẽ cam kết cho khách hàng Bộ ghế Nail, ghế Spa giá thấp hơn thị trường từ 30-50%, bảo đảm uy tín chất lượng bảo hành từ 3 năm trở lên cho mỗi bộ ghế làm Nail, ghế Spa đẹp.

Lò sưởi Mỹ thì nhà nào cũng có. Củi thì bán đầy. Nhóm cũng rất dễ. Chỉ cần châm lửa vào tờ giấy gói. Nhưng muốn đốt thì phải xem lịch. Ngày nào cho phép mới được đốt để tránh ô nhiễm môi trường. Mỗi thanh củi đốt được 4 giờ. Tính ra mỗi giờ tốn khoảng 50cents. Trời lạnh, ngồi cạnh lò sưởi, củi cháy tí tách cũng khá nên thơ. Có điều phải canh củi tàn thì đóng ống khói, đóng cửa lò lại để không khí lạnh đừng theo đó mà vô nhà. Thời gian tôi ở đó chỉ được đốt củi có 2 ngày!

Ông Hai Hô tập thể dục đều đặn. Ông nói không ai chối bỏ được ích lợi của thể dục, dù già dù trẻ. Không bao giờ trễ để bắt đầu tập thể dục. Không thể dục, thì tấm thân nhão nhẹt ra, rất dễ làm mồi cho bệnh hoạn. Đi bộ trong tuổi già là tốt nhất. Còn khoẻ, thì đi nhanh, yếu thì đi chậm hơn, yến hơn nữa, thì chống gậy mà đi. Có vận động là tốt. Đi bộ, xương đỡ rỗng, đỡ gãy tay chân khi vấp té. Đi bộ cũng làm cho mặt mày trẻ ra, lưng đỡ còng, thân thể đỡ đau đớn, mệt mỏi. Đi bộ cũng vui, nhất là đi với vợ, với chồng, nói đủ thứ chuyện vui buồn.