Phúc Tiến là nhà sản xuất Cọc Bê Tông Cốt Thép quy mô lớn với 5 nhà máy sản xuất tại 3 thành phố lớn: Hải Phòng, Hải Dương và Bắc Ninh. Nhược điểm CBTCT: thao tác với cọc dẫn phải hết sức thận trọng tránh làm nghiêng đỉnh cọc BT cốt thép chính vì cọc dẫn chỉ kết nối khớp tạm thời với đỉnh CBTCT chính (chụp mũ đầu cọc lên đầu cọc). Nếu gặp những công trình thi công có tầng hầm, độ sâu đáy đài lớn hơn thi công ép CBTCT dẫn khó hơn, khi đó ta ép CBTCT xong thì nhấc cọc bê tông cốt thép lên sẽ không thuận lợi, xảy ra nhiều trường hợp cọc bê tông cốt thép ép chính sẽ bị bị vẹo.

Từ những ngày mới thành lập công ty, công ty chúng tôi đã từng thi công ép cọc bê tông rất nhiều công trình trong khu dân cư. Cái khó của những công trình này là đòi hỏi phải có những thiết bị máy móc chuyên dụng có thể dễ dàng vào những đường, ngõ, xã đông đúc chật chội, khu dân cư chật chội. Ngoài ra thi công ép cọc bê tông ở nơi có công trình xây dựng này đòi hỏi sự tính toán chi tiết và tay nghề cao của đội ngũ kỹ sư xây dựng vì nếu tay nghề chưa đủ kinh nghiệm thì rất dễ dàng làm ảnh hưởng đến kết cấu móng các công trình, nhà cửa xung quanh.

Đối với những công trình ở những địa hình này hầu như là những công trình xây dựng lớn. Đối với các công trình địa hình này thì đòi hỏi kỹ thuật cao hơn. Tới khi bắt đầu xúc tiến thi công công trình, cần phải có máy móc hiện đại, tiên tiến để đo trắc địa, nghiên cứu cấu trúc địa hình để đưa ra giải pháp phù hợp nhất trước khi bắt đầu thi công. Bước này cực kỳ quan trọng vì nếu tay nghề và chuyên môn thấp, tính không hết thì khi tiến hành xây dựng dễ dàng tốn thời gian và ảnh hưởng tới công trình.

Trong suốt quá trình đóng cọc cần kiểm tra vị trí của cần, của cọc và quan sát tình trạng của đầu cọc, mũi cọc, khi thấy vật liệu đầu cọc bị hư hại thì phải ghi vào sổ đóng cọc biện pháp bổ cứu, mũi cọc bị hư hỏng phải được kịp thời thay thế. Nếu đầu cọc bị hư hỏng với tình trạng hàng loạt và xét sự hư hỏng đó không phải do nguyên nhân vật liệu xấu gây ra thì cần xem xét lại kỹ thuật đóng cọc đã áp dụng và xét lại chiều sâu đóng cọc trong đất.

Cọc nhồi, cọc barrette được sử dụng trong các công trình có tải trọng lớn. Phương án móng cọc nhồi thường được với nhà cao tầng (thường trên 10 tầng). Cọc barrette có sức chịu tải lớn hơn nhiều so với cọc nhồi (có thể lên hơn 1000T) nên dùng cho những công trình có tải trọng dưới móng rất lớn. Móng barrette thường sử dụng khi kết hợp làm tường vây và thường dùng cho loại nhà có 2 tầng hầm trở lên tuy nhiên giá thành thi công loại móng này thường đắt hơn nhiều(do công nghệ thi công) so với dùng cọc khoan nhồi.